Trứng là món ăn bổ dưỡng thường được dùng cho bữa sáng. Nếu bạn đã phát chán vì trứng chiên, ốp la hay luộc, thì món trứng hấp thơm ngon này sẽ đem tới cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới.
Đậu hũ non mua về dùng giấy ép chặt loại bỏ phần nước còn đọng lại trong đậu hũ, cắt hạt lựu.
Trứng gà đánh đều, thêm muối, đường và sữa tươi. Dùng đũa hoặc nĩa đánh trứng sao cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Sau khi đánh trứng sẽ nổi bọt, khi hấp sẽ để lại bọt khí bên trong, không đẹp đồng thời để lại lỗ hổng trong lòng trứng dễ xảy ra tình trạng chín không đồng đều. Do vậy nên dùng rây lọc trứng lại một lần.
Cho trứng vào chén, thêm đậu hũ đã cắt nhỏ vào, cho vào nồi hấp. Dùng vải sạch, bọc lấy phần nắp nồi, tránh tình trạng nước nhỏ vào trứng.
Cuối cùng chỉ cần thêm hành lá cắt nhỏ vào trứng đã hấp là có thể thưởng thức rồi. Nếu thích bạn cũng có thể thêm chút tiêu để tăng hương vị. Trứng mềm mịn, không bị bọt khí, kèm thêm đậu hũ non bùi béo chắc chắc sẽ là món ngon khai vị hoặc bữa sáng mới lạ cho cả gia đình.
Calphalon Contemporary Hard-Anodized Aluminum Nonstick Cookware, Sauteuse Pan, 7-quart, Black - 1876962 Kitchen-Dining Previous Next Get It On BestProducts Features: Heavy gauge aluminum construction ensures even heating and is hard-anodized for durability. It also makes it dishwasher safe Interior includes three layers of nonstick coating, two layers provide durability and the third layer offers easy release performance Saute use pan has two loop hand
Comments
Post a Comment